• Số 17, Lô 1B, Đường Trung Yên 11A, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • 0968 567 988
  • duocpham.nafaco@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến

  Call: 0968 567 988

  Email: duocpham.nafaco@gmail.com

  www.nafaco.vn

Facebook

Làm gì khi bé lười ăn, chỉ thích uống sữa?

Chào bạn

Với cân nặng và độ tuổi của bé cho thấy bé đang có cân nặng phát triển tốt. Bé lười ăn và chỉ thích uống sữa có thể là do thói quen không thích nhai nên bé chỉ thích uống sữa.
 
Tuy sữa là một thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao rất cần cho trẻ em. Nhưng ở lứa tuổi này chế độ ăn uống hợp lý   đó là bé  cần ăn 3 bữa chính ( cháo đặc hoặc cơm nát ) và 2 bữa phụ ( sữa, hoa quả, bánh…), trung bình chỉ nên cho bé uống 500 ml sữa , nhiều lắm là 600 ml / ngày, nên cho bé ăn cả sữa chua, fomai.

Nếu bé chỉ uống sữa , không chụi ăn cháo ( cơm nát ) bé sẽ không biết nhai, khi nhai thức ăn sẽ làm  tiết dịch vị và các men tiêu hoá  giúp cho  hấp thu và tiêu hoá thức ăn tốt hơn. Động tác nhai cũng sẽ làm cơ hàm phát triển, bé sẽ có hàm răng chắc khoẻ. Vì thế,  chị cần tập cho bé biết nhai và ăn các thực phẩm khác ngoài sữa. Lúc đầu bé tập ăn rất khó khăn, mẹ hay người chăm sóc bé  cần  giúp cho bé biết cách nhai bằng cách người lớn nhai chậm làm mẫu và chỉ cho bé cách nhai, đảo thức ăn và nuốt, nên kiên trì, động viên, kích thích bé ăn, bắt đầu nên cho  ăn những thực phẩm mà bé thích, ăn ít một, thay đổi cách chế biến sao cho hợp khẩu vị của bé. Nếu bé không thích ăn cháo có thể cho ăn mỳ, bún, phở… ăn thêm hoa quả chín. Bữa ăn đa dạng sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng để bé khoẻ mạnh và phát triển tốt.

Chúc bé luôn khỏe mạnh!